Hotline: 84988 099 940 - 84905 345 049

Những lý do du học tại vương quốc Anh

DU HỌC TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

Chương trình giáo dục tại Vương Quốc Anh là sự kết nối giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại. Anh có nhiều trường đại học lâu đời, nổi tiếng trên thế giới như Đại học Cambridge và Đại học Oxford... Các trường tại Anh đều có danh tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu cũng như tiêu chuẩn giảng dạy cao nhất thế giới. Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông ở Vương quốc Anh tạo ra một môi trường sôi động, sáng tạo và đầy thách thức để sinh viên có thể phát triển tiềm năng. Bằng cấp của Anh được cả thế giới công nhận và chắc chắn là nền tảng vững chắc cho bạn xây dựng tương lai, phát triển nghề nghiệp.

1. Chương trình học đa dạng

Nền giáo dục Anh luôn được đánh giá ở vị trí số 1 thế giới và luôn là điểm đến mơ ước của các bạn du học sinh. Với 170 cơ sở giáo dục đại học và 500 cơ sở giáo dục khác, chương trình học đa dạng giúp sinh viên có nhiều lựa chọn thông qua hệ thống giáo dục và đào tạo, kết hợp các khoá học phù hợp nhu cầu và khả năng sở thích,ước nguyện và sự say mê của sinh viên. Các ngành học nghiên cứu về Y Khoa cũng mở ra cơ hội cho sinh viên quốc tế. 

2. Bằng cấp được thế giới công nhận

Tốt nghiệp các trường đại học tại Anh quốc, bằng cấp của bạn luôn được đón nhận và đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng và các tập đoàn lớn trên thế giới, giúp sinh viên có nhiều cơ hội được được làm việc trong môi trường có thu nhập cao và thăng tiến trong sự nghiệp. Chất lượng và tiêu chuẩn bằng cấp tại Anh được đảm bảo qua sự thẩm định của các tổ chức chuyên nghiệp như tổ chức Quality Assurance Agency (QAA) hay Research Assessment Exercise(RAE).

3. Một nền văn hoá sôi động và tươi vui

Vương quốc Anh là một đất nước đa chủng tộc. Hàng ghìn gia  đình từ khắp nơi trên thế giới đã đến sống trên đất Anh và coi đây là quê hương của họ, tạo nên một xã hội đa sắc tộc, dễ hòa nhập, và đa dạng về văn hoá.. Người Anh rất thích đến nơi công cộng vui chơi. Nhà hát, phòng nhạc, và phòng tranh có ở các thành phố và thị trấn lớn; những sự kiện thể thao lớn được tiến hành vào cuối tuần; quán rượu bia và nhà hàng ở đâu cũng có. Khi bạn đến Vương quốc Anh là đến với một Vưong quốc bốn dân tộc: Anh, Xcốt-len, Xứ Wale, và Bắc Ai-len. Mỗi nơi đều có lịch sử riêng, phong cảnh đặc thù và nền văn hoá hiện đại của mình. Nhờ vị trí địa lý rất gần nhau nên bạn rất dễ tìm hiểu những đất nước ấy. Mạng lưới hàng không, đường sắt, xe buýt đường dài và xe buýt nội thành sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn đến ở Vương quốc Anh; vì thế bạn không cần phải có ôtô riêng như ở một số nước khác. Nếu bạn muốn tham quan các nước châu Âu khác thì thật dễ. Đường hầm qua eo biển, các chuyến bay giá thấp và thuyền phà thuận tiện làm cho các bạn không bao giờ cảm thấy mình đang ở quá xa các thành phố lớn, thủ đô của các nước châu Âu.


4. Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý

Khoá học cử nhân ở Vương quốc Anh chỉ có ba năm và khoá học thạc sĩ chỉ có một năm - so với các nước khác phải mất tới bốn năm cử nhân và hai năm thạc sĩ. Như vậy  là bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều học phí và sinh họat phí, và có thể đi làm thêm để có thu nhập sớm hơn. Khoá học cử nhân ở Vương quốc Anh ngắn hơn các nước khác vì đó là khoá học tập trung hơn, nên đó chính là sự đầu tư có hiệu quả hơn về thời gian cũng như tiền bạc của bạn. Nhờ có sự thay đổi về quy định, sinh viên quốc tế ở Anh ngày nay được phép đi làm tối đa là 20 giờ một tuần trong kỳ học, và được phép làm cả ngày trong các kỳ nghỉ..

5. Thủ tục đơn giản và rõ ràng.

Thủ tục chứng minh tài chính để du học ở Anh đã được đơn giản đi rất nhiều. Thay vì cần chuẩn bị nhiều chứng từ chứng minh nguồn gốc tài chính, tài sản và thu nhập thì giờ đây bạn và gia đình chỉ cần sổ tiết kiệm đảm bảo khả năng chi trả cho việc du học của bạn trong năm đầu tiên. Thời gian xét duyệt Visa nhanh chóng cũng chỉ trong tối đa 3 tuần là bạn đã có kết quả cuối cùng.

6. Trang bị những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai

Trong một nền kinh tế ngày càng mang tính chất toàn cầu hoá, mọi người đều cần đến những kỹ năng và chất lượng đặc biệt để thành đạt. Các nhà tuyển dụng đều muốn tuyển những nhân viên có khả năng tư duy hiệu quả, sáng tạo và độc lập. Đây là yếu tố chủ yếu của quy trình đào tạo của Vương quốc Anh. Các trường đều sử dụng đa dạng phương pháp giảng dạy và đánh giá kết quả nhằm khích lệ tính độc lập của học sinh cũng như khả năng nắm bắt nội dung các môn học.

Đặc biệt là ở cấp đại học và sau đại học, sinh viên được khuyến khích đọc rộng, suy xét và phân tích những điều đã đọc, công khai trình bày quan điểm của mình trong các buổi thảo luận chuyên đề và những giờ lên lớp. Những khoá đào tạo hướng nghiệp được thiết kế nhằm trang bị cho bạn kiến thức và kỹ năng để làm những công việc cụ thể. Và tất nhiên, bạn cũng sẽ có được trang bị nhiều kỹ năng, phẩm chất và kinh nghiệm cần thiết để thành công trong sự nghiệp đã chọn.

Năng lực sử dụng tiếng Anh là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển nghề nghiệp tương lai của bạn. Tiếng Anh được công nhận là ngôn ngữ thương mại, khoa học, công nghệ thông tin…trên toàn thế giới. Học tiếng Anh ở Vương quốc Anh, bạn có điều kiện hoà mình vào môi trường bản ngữ, sống và tư duy bằng tiếng Anh. Học tập tại Anh quốc và bạn sẽ có những trải nghiệm quý giá khi được thực hành tiếng Anh tại chính quốc đồng thời thể hiện khả năng độc lập và động lực cá nhân của bạn trước các nhà tuyển dụng trong tương lai.

7. Các dịch vụ hỗ trợ học sinh

Một trong những điểm nhấn nữa đối với nền giáo dục tại Vương Quốc Anh là du học sinh quốc tế sẽ nhận đươc sự chăm sóc về sức khoẻ hoàn toàn miễn phí. Bạn được hưởng dịch vụ y tế quốc gia về khám bệnh, mua thuốc giảm giá, chữa răng và đo thị. Ngoài ra, hầu hết các phương tiện giao thông cộng cộng, khu vui chơi giải trí cũng đều dành cho sinh viên mức giá ưu đãi đặc biệt.   

 

Tin bài khác
Xem tất cả »

Đối tác