Hotline: 84988 099 940 - 84905 345 049

Những lý do nên du học tại Canada

Canada là điểm đến của những ai muốn trải nghiệm cuộc sống và học tập tại một đất nước công nghệ cao, giáo dục được đầu tư và phát triển, điều kiện sống tốt và an toàn vào bậc nhất thế giới, thiên nhiên tươi đẹp và cơ hội việc làm rộng mở cho tất cả sinh viên quốc tế trước và sau khi tốt nghiệp.

1 – Nền giáo dục chất lượng cao và được đầu tư mạnh mẽ

Nền giáo dục luôn được người dân và chính phủ quan tâm, chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất.

Canada là nước duy nhất trong Tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế (OECD) đầu tư đến 7,1% GDP (tổng sản phẩm xã hội) cho giáo dục, trong khi đa phần ở các nước khác chỉ vào khoảng 6,1%, tỉ lệ này là cao nhất trong khối các nước G8.

Các học sinh Canada luôn đạt kết quả cao nhất trong các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế.

Những điều này chứng minh chất lượng giáo dục của Canada xứng đáng đứng hàng đầu thế giới.

2 - Năng động và linh hoạt kết hợp Công nghệ - kỹ thuật cao trong giáo dục

Canada là cường quốc trong các lĩnh vực viễn thông, vận tải và cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, vi điện tử, dụng cụ y tế, phần mềm cao cấp, thuỷ điện, năng lượng hạt nhân, la-de và quang điện tử, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm...

Nền giáo dục Canada rất linh hoạt và năng động trong việc cập nhật các phương pháp và thiết bị hiện đại áp dụng vào giảng dạy cũng như nắm bắt các xu hướng của thế giới để thiết kế các chương trình học mang tính thực tế cao cho sinh viên.

Canada là quốc gia đầu tiên trên thế giới kết nối thành công hệ thống trường học và thư viện vào xa lộ thông tin thông qua hệ thống SchoolNet tạo điều kiện quản lý cũng như phát triển ngành giáo dục ở nước này đến mức tốt nhất và hiệu quả nhất.

3 – Bằng cấp được quốc tế công nhận

Các bằng cấp của Canada tương đương với các bằng cấp của Mỹ và các nước trong khối G8. Để đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, tất cả các chương trình học thuật tại Canada đều được giám sát định kỳ. Các tổ chức như Hiệp Hội các trường cao đẳng và đại học tại Canada (AUCC) đều đạt được các tiêu chuẩn thành viên rất khắt khe.

Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đặc biệt được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Giao thông vận tải, Chế biến thực phẩm, Công nghệ sinh học, …

4 – Môi trường sống tốt nhất trên thế giới

Canada là đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn nhất thế giới. Theo đánh giá của Liên hiệp Quốc, Canada là một trong số ít các nước có điều kiện sống tốt nhất thế giới với hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khoẻ toàn diện. Hệ thống truyền thông, giải trí, nghệ thuật rất phát triển.

Những thành phố lớn của Canada như: Vancouver, Toronto và Montreal được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm việc dựa trên chất lượng vệ sinh và an toàn, các họat động văn hóa và cuộc sống đầy hấp dẫn của các thành phố này.

Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới.  Môi trường thiên nhiên ở Canada đựợc quan tâm đặc biệt. Tỉ lệ tội phạm và tệ nạn xã hội ở đây thấp, giảm đều đặn kể từ thập niên 90, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt.

5 – Chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải

Là một đất nước có mức sống cao và nền giáo dục phát triển nhưng học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada vừa phải so với các nước Châu Âu.

6 – Nền văn hóa đa sắc tộc

Canada là quốc gia của dân nhập cư và luôn quan tâm khuyến khích phát triển nền văn hoá đa sắc tộc. Chính vì vậy, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc được tôn trọng, giữ gìn và phát huy. Đó cũng là cơ hội để các bạn du học sinh làm quen và phát triển sự hiểu biết, sự tự tin cũng như kinh nghiệm sống và làm việc trong một môi trường đa văn hóa, là ưu thế khi xin việc và làm việc sau này.

7 – Đất nước “song ngữ”

Canada là đất nước “song ngữ”. Hai ngôn ngữ chính thức được sử dụng là tiếng Anh và tiếng Pháp. Đa số (75%) cư dân nói tiếng Pháp của Canada sinh sống tại tỉnh Québec. Đặc điểm này nhiều khi tạo điều kiện cho sinh viên du học tại đây biết thêm một thứ tiếng thứ ba.

8 – Cơ hội việc làm trước và sau tốt nghiệp rộng mở

Sinh viên chính quy tại Canada được phép làm việc 20h/tuần trong năm học và làm việc toàn thời gian trong các kì nghỉ. Những sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ tại Canada có thể ở lại Canada làm việc từ 8 tháng – 3 năm.

Tin bài khác
Xem tất cả »

Đối tác